Home » Tin giáo dục » Thời gian Học MBA mất bao nhiêu lâu? có nhanh không

Thời gian Học MBA mất bao nhiêu lâu? có nhanh không

MBA là mục tiêu mà rất nhiều người đang hướng tới. Vậy thời gian học MBA mất bao nhiêu lâu, chi phí có đắt không và học ở đâu là những câu hỏi đang rất được quan tâm hiện nay.

MBA là gì?

MBA (Master of Business Administration) là tên viết tắt tiếng Anh của bằng thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh.  Đây là một trong những ngành có sức hút nhất hiện nay, bởi nó cung cấp cái nhìn tổng quát về thị trường, kinh doanh. Do nội dung đào tạo ngành này rất rộng, từ kinh tế, đến nhân sự, thương mại, marketing nên sau khi hoàn thành khóa học, học viên không chỉ có cái nhìn rộng mở mà còn được nâng cao năng lực chuyên ngành trong lĩnh vực mình đang công tác.

Đặc biệt, trong nền kinh tế hội nhập hiện nay, tình trạng “khát” nhân sự về quản trị kinh doanh đang là thực trạng nan giải. Do đó, rất nhiều người có nhu cầu học MBA, kéo theo nhiều cơ sở đào tạo ra đời.

Học MBA mất bao lâu?

Không quá khó để có được tấm bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh trong tay. Thông thường, thời gian để hoàn thành 1 khóa học MBA là 2 năm, trong đó có 6 tháng là thời gian làm luận văn tốt nghiệp.

Với các chương trình đào tạo liên kết nước ngoài, có thể học viên sẽ học 1 năm trong nước và 1 năm tại cơ sở nước ngoài. Đồng nghĩa với việc trên tấm bằng sẽ được đóng dấu của 1 trường trong nước và 1 trường ở nước ngoài. Tuy nhiên, hình thức này hiện không được ưa chuộng, bởi việc đào tạo ngoài nước khiến học viên bị gián đoạn công việc đang làm, chưa kể thay đổi địa điểm sống và sinh hoạt cũng khá nhiều bất tiện. Bên cạnh đó, học phí chương trình MBA liên kết rất cao, nếu không có điều kiện kinh tế tốt thì không thể theo học.

Như vậy, học MBA tại các trường trong nước đang là xu hướng hiện nay. Tại trường Đại học công nghệ Đông Á, để có được tấm bằng thạc sĩ CHÍNH QUY, thông thường học viên chỉ mất 2 năm kể từ lúc đăng ký dự thi.

Chi phí học MBA

Sau khi đã có câu trả lời cho việc học MBA mất bao nhiêu lâu, thì cân nhắc tới chi phí đào tạo là một việc cần thiết. Như đã nói, các chương trình MBA ở nước ngoài, nhất là các trường top ở Mỹ, Đức hay Úc có mức học phí rất cao, tầm 80.000 – 100.000 USD để trang trải toàn bộ cho 2 năm học tập.

ĐH Công nghệ Đông Á có học phí chỉ 19.000.000đ/năm

Với các chương trình học MBA trong nước 100%, mức học phí sẽ thấp hơn và có sự chênh lệch nhiều giữa các cơ sở đào tạo khác nhau. Điển hình một số trường như Đại học Hoa Sen – 108.000.000đ/3 kì, Đại học Thương mại – 67.500.000đ/năm,…

Với những bạn còn khó khăn về kinh tế mà vẫn muốn theo đuổi MBA, có thể chọn những trường có mức học phí thấp như Đại học công nghệ Đông Á – đây là một trong những trường ở Hà Nội có chi phí đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh tiết kiệm nhất hiện nay, chỉ 19.000.000đ/năm.

Nên học MBA ở đâu Hà Nội?

Học MBA tại Đại học công nghệ Đông Á là sự lựa chọn của nhiều người hiện nay, bởi những lý do phổ biến sau đây:

  • Học phí tiết kiệm nhất hiện nay
  • Thời gian học linh hoạt vào cuối tuần
  • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, là các chuyên gia đầu ngành
  • Học theo dự án tình huống, giàu tính thực tế, khả năng ứng dụng cao
  • Nhận bằng chính quy được cấp bởi Bộ giáo dục và đào tạo

THAM KHẢO THÊM:

> cao đẳng ngành vật lý trị liệu

>> cao đẳng xét nghiệm y học

Thời gian Học MBA mất bao nhiêu lâu? có nhanh không
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *