Home » Tin giáo dục » Trường THCS Thổ Bình tổ chức Tuần sinh hoạt tập thể đầu năm học 2013-2014

Trường THCS Thổ Bình tổ chức Tuần sinh hoạt tập thể đầu năm học 2013-2014

 Thực hiện Công văn số: 145/PGDĐT ngày 9 tháng 8 năm 2013 của  Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lâm Bình về việc hướng dẫn tổ chức “Tuần sinh hoạt tập thể” đầu năm học 2013-2014. Trường THCS Thổ Bình đã xây dựng kế hoạch và tổ chức “tuần sinh hoạt tập thể” đầu năm học 2013 -2014.

     “ Tuần sinh hoạt tập thể” đầu năm học 2013 – 2014 được tổ chức với các nội dung  sau:

– Tổ chức các hoạt động làm quen với thầy cô giáo, với bạn bè.

– Các chi đội thực hiện bầu ban cán sự lớp, BCH đội (tạm thời).

– Tổ chức các hoạt động: thi đố vui dưới cờ, giao lưu kết nghĩa giữa chi đội, sinh hoạt múa hát tập thể để học sinh tìm hiểu về nhà trường (truyền thống nhà trường; tổ chức và bộ máy, cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên nhà trường; các điều kiện về cơ sở vật chất, phòng học, thiết bị học tập.

– Hướng dẫn học sinh sử dụng các công trình phục vụ cho các hoạt động trong nhà trường như: Thư viện, sân chơi, bãi tập, công trình nước và vệ sinh, bảo vệ môi trường, trang phục, đồ dùng học tập và rèn luyện của học sinh khi đến trường …

– GVCN các lớp giới thiệu trước lớp mục đích, yêu cầu, chương trình học tập và giáo dục, phương pháp học tập và rèn luyện ở trường mới, lớp mới, môn học mới một cách tích cực, chủ động; giới thiệu sách giáo khoa và tài liệu tham khảo; khơi dậy trong các em sự yêu thích và hứng thú đối với môn học.

– GVCN cho học sinh học tập qui tắc ứng sử, nội quy trường lớp để ngày học đầu tiên các em có ý thức tổ chức kỉ luật tốt, quyết tâm phấn đấu rèn luyện và tu dưỡng đạo đức để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan bác Hồ.

     – Tổ chức cho học sinh lao động vườn trường, thông qua đó các em tìm hiểu tìm hiểu về xây dựng cảnh quan sư phạm và môi trường thân thiện trong nhà trường (xây dựng, giữ gìn trường, lớp xanh, sạch, đẹp, an toàn; học tập và rèn luyện có hiệu quả; rèn luyện kỹ năng sống; các hoạt động vui chơi lành mạnh…).

Một số hình ảnh trong tuần sinh hoạt tập thể đầu năm học:

 

Ảnh: Học sinh đang nghe cô TPT Đội ôn lại lịch sử truyền thống

 nhà trường và lịch sử Đội

 

 

Ảnh: Học sinh tham gia biểu diễn  văn nghệ

 

Ảnh : Học sinh tham gia trò chơi tập thể

 

 

Ảnh:Cô Trần Thị Nhung, GVCN đang cho học sinh học tập qui tắc ứng xử và nội quy nhà trường

 

Ảnh: Học sinh tham gia lao động, trồng hoa trong vườn trường

 

 

Ảnh: Học sinh chăm sóc hoa trong vườn trường

 

Trường THCS Thổ Bình tổ chức Tuần sinh hoạt tập thể đầu năm học 2013-2014
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *