Home » Tin tức » Cách sử dụng bếp hồng ngoại tiết kiệm điện từ các chuyên gia

Cách sử dụng bếp hồng ngoại tiết kiệm điện từ các chuyên gia

Xem ngay những cách sử dụng bếp hồng ngoại tiết kiệm điện từ các chuyên gia để tiết kiệm khoản chi phí sinh hoạt hàng tháng cho cả gia đình. 

Bếp hồng ngoại là loại bếp hoạt động nhờ năng lượng điện, vì vậy cách sử dụng bếp hồng ngoại tiết kiệm điện và an toàn cho cả gia đình là điều vô cùng cần thiết đối với những người phụ nữ của gia đình.

1. Chọn nồi thích hợp

Tuy bếp hồng ngoại có đặc tính làm nóng bề mặt bếp nên không kén nồi nhưng các loại nồi đáy dày có chất liệu như gang, inox… sẽ hỗ trợ cho quá trình nấu diễn ra nhanh chóng vì chúng có khả năng truyền nhiệt rất tốt. Cũng chính vì vậy, việc chọn nồi thích hợp không những có thể rút ngắn thời gian nấu mà còn tiết kiệm được điện năng tiêu thụ.

2. Tắt bếp trước vài phút khi thức ăn gần chín

Bếp hồng ngoại là loại bếp sử dụng điện tạo ra nhiệt lượng, chính bởi vậy sau khi nấu mặc dù đã tắt điện nhưng nhiệt tỏa ra vẫn còn. Vậy nên khi thức ăn đã gần chín, bạn hãy tắt bếp nhưng vẫn để nồi trên bếp. Phần nhiệt tỏa ra còn lại sẽ làm chín thức ăn hoàn toàn. Đây là một mẹo tiết kiệm điện khi dùng bếp hồng ngoại đơn giản nhưng hiệu quả.

3. Không tắt bếp khi đổi nồi nấu

Đừng nghĩ rằng bạn sẽ tiết kiệm được tối đa điện khi nấu nếu như cứ chuyển món bạn lại tắt bếp đi. Theo các chuyên gia nguyên lý hoạt động của các thiết bị điện khi bật lên sẽ tiêu thụ lượng điện lớn, vậy nên việc tắt đi và bật bếp lên vô tình gây tốn điện một cách không cần thiết. Trong quá trình nấu, nếu muốn chuyển nồi nấu món ăn khác bạn chỉ nên giảm nhiệt xuống mức thấp nhất rồi chuyển nồi và chắc chắn không tắt bếp rồi khởi động lại vì lúc này bếp phải cần một dòng điện lớn để đốt, nên rất tốn điện. Sau khi chuyển nồi, bạn chỉ cần điều chỉnh nhiệt tăng dần đến mức cần thiết rồi tiếp tục nấu là được.

4. Điều chỉnh nhiệt tăng dần

Việc điều chỉnh nhiệt tăng dần sẽ giúp bếp khởi động tốt hơn, không chỉ vậy nó còn giúp việc tiết kiệm điện hiệu quả nhất. Tốt nhất điều chỉnh nhiệt tăng dần từ mức thấp nhất lên đến mức nhiệt cần thiết với thời gian cách nhau khoảng 2-3 phút một lần. Không chỉ vậy, đây còn là cách sử dụng bếp hồng ngoại an toàn được các chuyên gia khuyên dùng nhé.

5. Tránh chỉnh nhiệt độ cao

Khi nấu ở nhiệt độ cao thì thức ăn sẽ nhanh chín và rút ngắn thời gian hơn. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc tiêu tốn lượng điện năng nhiều hơn, kèm theo đó là lượng điện hao phí cũng tăng lên do sức nóng tỏa ra bên ngoài. Vì vậy, bạn chỉ nên chọn mức nhiệt trung bình khi nấu để có thể tiết kiệm được phần điện năng hao phí.

Quý khách có thể nhận tư vấn online qua số hotline:  0934 757 668

Hoặc đến địa chỉ showroom bếp Đông Dương tại : 248 Đường Láng và Số 1136 La Thành – Cầu Giấy – HN  để trực tiếp mua hàng.

Nguồn: http://lambinh.edu.vn

Cách sử dụng bếp hồng ngoại tiết kiệm điện từ các chuyên gia
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *