Home » Tin tức » Những công dụng của bếp từ mà không loại bếp nào có được

Những công dụng của bếp từ mà không loại bếp nào có được

Không quá khi nói bếp từ là bạn đồng hành đáng tin cậy trong mỗi gian bếp của các gia đình Việt. Tại sao lại nói như vậy? câu trả lời là bởi những công dụng của bếp từ là rất nhiều và không phải loại bếp nào cũng có được. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cho bạn thấy rõ những ưu điểm vượt trội đó.

Tiết kiệm điện năng tối đa

Bếp từ giúp tiết kiệm chi phí khi dùng nhiều hơn so với bếp truyền thống. Chi phí bỏ ra ban đầu có thể sẽ cao hơn khi dùng bếp gas truyền thống, nhưng sản phẩm lại mang lại nhiều công dụng hữu ích cho người sử dụng, đặc biệt là tính tiết kiệm điện năng tối đa.

Nói cách khác, do nhiệt lượng của bếp từ chỉ tập trung vào phần đáy của nồi nên có thể tiết kiệm điện năng đáng kể so với một số loại bếp khác.

Tính an toàn cao khi sử dụng

Nói đến một ưu thế khác của bếp từ đó là tính an toàn cao khi sử dụng. So với một số loại bếp khác, bếp từ phù hợp cho gia đình có trẻ nhỏ vì có khoá an toàn cho trẻ và khả năng làm nguội nhanh. Ngoài ra, bếp được lắp đặt công nghệ cảnh báo chống trào, cảnh báo quá nhiệt, cảnh báo đang nấu nồi không, và hệ thống ngắt điện khi không sử dụng.

Đặc biệt, bếp từ sau khi đun mặt bếp sẽ không nóng hoặc nóng rất ít đảm bảo không bị bỏng nếu lỡ chạm tay, chính bởi vậy việc vệ sinh cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Hiệu suất đun nấu cao

Hiệu suất hoạt động của bếp có thể lên đến 90% là ưu điểm nổi bật của bếp từ, mang lại tính tiện lợi cao cho người sử dụng. Khác với bếp truyền thống, để có thể đun sôi 1 lít nước ta phải mất từ 10 đến 15 phút. Trong khi đó, bếp điện từ chỉ mất 5 đến 7 phút để đun sôi nước.

Như vậy hiệu suất đun nấu của bếp không những cao hơn bếp gas mà còn cao hơn bếp hồng ngoại(60%) và bếp điện (47%), và đây là lý do tại sao bếp từ trở thành sự lựa chọn tất yếu của các chị em nội trợ hiện nay.

Tính tiện dụng cao

Bếp từ mang lại tính tiện dụng cao khi dùng giúp bạn tiết kiệm thời gian cao khi sử dụng.  Khác với bếp truyền thống, bạn sẽ không cần tốn thời gian quan sát để điều chỉnh mức lửa đun thích hợp cho từng loại món ăn, bếp từ mang lại thao tác sử dụng cực kỳ đơn giản và nhanh chóng nhờ các chế độ nấu tích hợp sẵn, tự động điều chỉnh công suất khi nấu.

Nấu được ở nhiều hoàn cảnh

Bếp từ không sinh lửa hay nhiệt chính bởi vậy bạn có thể tha hồ nấu nướng trong các điều kiện lạnh, gió …. Trong những ngày hè nóng bức bạn có thể vừa đun nấu vừa bật quạt thoải mái nhé.

Nguồn: http://lambinh.edu.vn

Những công dụng của bếp từ mà không loại bếp nào có được
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *