Home » Tư vấn chọn mua và sử dụng thiết bị nhà bếp » Bí kíp vệ sinh máy rửa bát đúng cách trong “một nốt nhạc”

Bí kíp vệ sinh máy rửa bát đúng cách trong “một nốt nhạc”

Nếu gia đình đang sở hữu một chiếc máy rửa bát thì bạn nên thường xuyên làm sạch cho thiết bị nhà bếp vì việc không vệ sinh máy rửa bát đúng cách hoặc không vệ sinh có thể vô tình dẫn đến những kết quả không mong đợi như vệ sinh bát đũa không sạch hoặc đôi khi dẫn đến hư hỏng rất đáng tiếc.

Vệ sinh cánh tay phun nước của máy rửa bát

Tay phun nước là một bộ phận quan trọng mà bạn nhất định không được bỏ qua khi tham khảo hướng dẫn vệ sinh máy rửa bát nhanh nhất cũng như cách lắp đặt máy. Khi sử dụng nó sẽ xoay và phun nước nóng làm sạch bát chén. Đôi khi nó bị tắc, để vệ sinh các cánh tay phun nước, bạn kéo giá đỡ bên dưới ra để gỡ tay phun dưới và dùng tăm nhẹ nhàng làm sạch các lỗ bị tắc. Nếu lỗ có mảnh vụn kẹt bên trong bạn có thể dùng nhíp để kéo nó ra. Tốt nhất bạn có thể dùng 1 bàn chải đánh răng cũ và nhúng vào nước ấm có pha chất tẩy rửa rồi vệ sinh xung quanh.

Ngoài ra, bạn có thể ngâm cánh tay phun nước vào một hỗn hợp giấm và nước ấm để làm sạch. Sau đó nhẹ nhàng cọ rửa lại bằng bàn chải. Sau khi hoàn tất, gắn tất cả trở về vị trí cũ. Bây giờ thì các tay phun đã hoàn toàn sạch sẽ, nước sẽ được phun ra và thoát đúng cách.

Vệ sinh bên trong máy rửa bát

Khi vệ sinh máy rửa bát đúng cách tại nhà, bạn có thể chuẩn bị chất tẩy rửa chuyên dụng. Trước tiên, pha một hỗn hợp gồm nước và bột rửa chuyên dụng cho máy rửa bát đĩa (không khuyến cáo bạn dùng xà phòng rửa bát bằng tay thông thường vì chúng có rất nhiều bọt). Nhúng một miếng giẻ sạch vào hỗn hợp trên sau đó lau đều cạnh và viền cửa, lau sạch bên trong và cửa, chà kĩ những khu vực có khả năng dính cặn nhiều như các góc máy.

Bạn có thể dùng bàn chải mềm để cọ sạch các vết bẩn cứng đầu. Sử dụng một bàn chải nhỏ (bàn chải đánh răng cũ) nhúng vào nước xà phòng ấm, chà xung quanh mép cửa, chú ý chà sạch rãnh và khe hở của các miếng dính cao su, sau đó lau lại bằng khăn sạch.

Kéo giá đỡ phía dưới ra và kiểm tra khu vực ống xả. Lau sạch xung quanh để chắc chắn rằng không có những vật thể cứng dính chặt trong đó làm tắc ống, gây thiệt hại cho máy bơm hoặc làm trầy bát đĩa.

Giấm cũng là dung dịch phát huy tác dụng hiệu quả khi vệ sinh máy rửa bát nhanh chóng ngay tại gia đình. Bạn chỉ việc đổ 2 đến 3 cốc giấm ăn vào cửa đựng nước rửa bát. Bật máy chạy một chu kỳ bình thường. Những vết bẩn bám trong ngóc ngách mà mắt thường không thấy và khó làm sạch bằng tay cũng sẽ biến mất hoàn toàn.

Khử mùi cho máy rửa bát

Nhắc đến vệ sinh máy rửa bát, không thể quên công đoạn khử mùi hôi cho máy. Việc tích tụ các thức ăn thừa, cặn bẩn lâu ngày có thể lưu lại mùi hôi khó chịu trong khoang máy. Tuy nhiên bạn có thể giải quyết điều này khá dễ dàng với 1 ly giấm trắng.

Bằng cách bỏ một cái ly đựng dấm trắng vào ngăn trên ngoài cùng, cho chạy máy rửa bát ở chế độ nóng nhất. Giấm trắng sẽ giúp loại bỏ các bụi bẩn dạng lỏng, dầu mỡ, sát trùng và khử sạch mùi ẩm mốc trong máy. Nếu bạn không thích dùng dấm trắng, có thể thay thế bằng nước chanh nguyên chất bỏ trong hộc xà phòng.

Bên cạnh đó, baking soda cũng có tác dụng trong việc làm sạch máy rửa bát. Chỉ cần một li đầy rải đều bên dưới lòng máy và cho chạy qua một chu kì ngắn nóng nhất, baking soda sẽ hỗ trợ loại bỏ các vết bẩn hiệu quả.

Trên đây là hướng dẫn cách vệ sinh máy rửa bát đúng cách,  hiệu quả cho gia đình. Bạn không nhất thiết phải vệ sinh nó hàng ngày, nhưng tốt nhất nên làm việc này hàng tuần hoặc hàng tháng để máy hoạt động tốt nhất và lâu bền nhất. Không chỉ máy rửa bát mà với máy giặt hay tủ lạnh cũng tương tự. Các bước vệ sinh cũng đơn giản không quá phức tạp nên bạn cố gắng vệ sinh cẩn thận để các thiết bị nhà bếp luôn sạch sẽ và vận hành ổn định, êm ái.

Xem thêm: Nên mua máy rửa bát bao nhiêu tiền thì hợp lý?

Bí kíp vệ sinh máy rửa bát đúng cách trong “một nốt nhạc”
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *