Home » Tư vấn chọn mua và sử dụng thiết bị nhà bếp » Tư vấn bếp từ » Tư vấn cách chọn mua bếp từ tốt nhất cho mọi gia đình Việt

Tư vấn cách chọn mua bếp từ tốt nhất cho mọi gia đình Việt

Bếp từ có đầy đủ những ưu điểm như nấu ăn nhanh, an toàn cho người dùng, đa chữa năng… để dần thành thiết bị nấu ăn thay thế cho các loại bếp gas thông dụng hiện nay. Nhưng cách để chọn mua được bếp từ tốt nhất như thế nào không phải ai cũng biết và dưới đây là cách lựa chọn dành cho mọi gia đình Việt.

 

1, Loại bếp từ

Đối với dòng Bếp từ dương: thường là dòng bếp thiết kế vuông không cần lắp đặt cầu kì dễ di chuyển từ chỗ này qua chỗ khác. Còn Đối với Bếp từ âm: thương được thiết kế đặt âm xuống thành bếp với hình thức sang trọng, bắt mắt.

Vì vậy bếp dương phù hợp với gia đình có diện tích nhỏ, hay gia đình có trẻ em và mục đích sử dụng không thường xuyên, còn bếp từ âm được cố định và dùng thường xuyên trong nấu ăn hàng ngày.

Tư vấn cách chọn mua bếp từ tốt nhất cho mọi gia đình Việt

Tư vấn cách chọn mua bếp từ tốt nhất cho mọi gia đình Việt

2, Chất liệu mặt bếp

Bốn loại kính thường được sử dụng làm mặt cho bếp từ:

Schott : có xuất xứ Đức, có ở dòng bếp điện cao cấp, với khả năng chịu nhiệt và lực gấp 3 lần các loại kính thông thường nên dù gia đình bạn nấu nướng trong suốt thời gian dài cũng không xảy ra hiện tượng gây nứt, nổ. Mặt kính được vi cứng như sắt, độ chống trầy xước cao dù bị vật nặng rơi xuống.

Ceramic: loại sứ tinh thể đen chịu nhiệt tốt  và rất khó bị nứt trong quá trình sử dụng, dễ lau chìu nhờ  độ sáng bóng cao, khó bị bám bẩn.

Kính chịu nhiệt: loại kính có khả năng chống va đấp tốt, độ sáng bóng cao, giá thành rẻ nên được nhiều người ựa chuộng.

Crystallite (pha lê) gần giống vơis sứ (Ceramic) nhưng đạt được độ sáng bóng cao hơn.

Vì vậy, những hãng bếp sử dụng kính Schott làm mặt kính luôn có giá đặt hơn nhưng sẽ di liền với chất lượng.

Chất liệu mặt kính nào phù hợp với gia đình bạn

Chất liệu mặt kính nào phù hợp với gia đình bạn

3 Công suất

Nhìn chung các dòng bếp từ nấu ăn đều rất nhanh và công suất càng cao, nấu ăn càng nhanh thì lượng điện tiêu thị càng lớn, vì vậy tùy thuộc vào mục đich sử dụng và tiêu chí lựa chọn của gia đình để mua loại bếp có công suất phù hợp.

 

4 Bảng điều khiển

Đối với bảng điều khiển lại không khó để lựa chọn bởi chỉ có 2 dạng là nút bấm và cảm ứng. Dạng nút bút giá thành thấp nhưng nếu dùng quá lâu có thể bị hư hỏng lớp bọc bên trên do tác động lực của tay. Dạng cảm ứng bền, siêu nhạy bén nhưng lại rất đặt.

Mỗi gia đình sẽ có những tiêu chí lựa chọn khác nhau để chọn mua được sản phẩm phù hợp, hãy căn cứ vào những yếu tố trên để đưa ra được quyết định chọn loại bếp hợp lý cho gia đình mình.

Nguồn: http://lambinh.edu.vn/

Tư vấn cách chọn mua bếp từ tốt nhất cho mọi gia đình Việt
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *