Home » Tư vấn chọn mua và sử dụng thiết bị nhà bếp » Thắc mắc: Máy rửa chén có rửa được nồi không?

Thắc mắc: Máy rửa chén có rửa được nồi không?

Máy rửa chén có rửa được nồi không là thắc mắc của khá nhiều người trước khi quyết định “tậu” thiết bị này cho căn bếp gia đình. Vậy chúng có thể làm sạch được các loại dụng cụ nấu ăn có kích thước lớn như xoong, nồi, chảo,… hay không? Cùng đi tìm lời giải cho câu hỏi này trong bài viết chi tiết dưới đây.

Máy rửa chén có rửa được nồi không?

Các loại dụng cụ nấu ăn: xoong, nồi, chảo,… đầy dầu mỡ, vết bẩn luôn là nỗi ám ảnh của các bà nội trợ, việc làm sạch chúng cũng đòi hỏi nhiều thời gian và công sức hơn hẳn so với bát đĩa. Trong khi bát đĩa có thể được “giải quyết” khá dễ dàng và nhanh chóng vậy thì máy rửa chén có rửa được nồi không?

Câu trả lời là CÓ. Có không ít mẫu máy rửa bát/chén hoàn toàn có thể rửa sạch các loại dụng cụ nấu ăn được giới thiệu tại các đại lý ủy quyền, showroom thiết bị nhà bếp. Nhờ cơ chế hoạt động thông minh với hệ thống tay phun nước áp lực cao kết hợp chất tẩy rửa chuyên dụng, máy rửa bát có thể loại bỏ các vết bẩn cứng đầu nhất trên xoong, nồi. Ngoài ra, việc làm sạch xoong, nồi với nước nóng ở nhiệt độ 70-75 độ C cũng gia tăng hiệu quả diệt khuẩn hơn.

Máy rửa chén nào có thể rửa được xoong nồi?

Với lời khẳng định của các hãng sản xuất, người dùng có thể yên tâm không còn thắc mắc máy rửa chén có rửa được nồi không. Tuy nhiên, thực tế không phải máy nào cũng có thể làm được điều này.

Để có đủ không gian để các tay phun nước có thể hoạt động và rửa sạch các vết bẩn trên nồi, xoong, máy cần có khoang rửa lớn. Chính vì thế, máy rửa bát/chén với 3 khoang rửa với dung tích lớn mới rửa sạch hết bát đĩa, xoong nồi chỉ trong 1 chu trình rửa, ngược lại dòng máy rửa bát để bàn thì không làm được điều này. Theo các chuyên gia, trước khi chọn mua bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm, có thể hỏi lại địa chỉ bán hàng để chắc chắn máy rửa chén có rửa được nồi không, tránh mua nhầm mà không đem lại hiệu quả.

>>> Xem thêm: Nên mua máy rửa bát loại nào tốt cho gia đình?

Máy rửa bát chén có sạch không?

Ngoài thắc mắc máy rửa chén có rửa được nồi không thì khá nhiều người cũng rất băn khoăn không biết máy rửa bát/chén rửa có sạch không. Theo quan niệm của không ít người cho rằng máy không thể rửa sạch như rửa bằng tay. Tuy nhiên, trên thực tế thiết bị này có thể làm hài lòng những người dùng khó tính nhất.

Máy rửa chén có nhiều chương trình rửa và làm sạch rất đa dạng, có hệ thống phun nước với các cánh tay phun được thiết kế đặc biệt có thể phun nước với áp lực cực mạnh giúp loại bỏ mọi vết bẩn, dầu mỡ  kể cả những vết bẩn ở những ngóc ngách. Nước được đun nóng đến nhiệt độ cao cùng giai đoạn sấy khô mà rửa bằng tay không thể làm được cũng giúp diệt khuẩn tốt hơn chỉ trong 1 chu trình. Điều này cũng được phát huy tối đa ngay cả khi bạn rửa các dụng cụ nấu ăn có kích thước lớn như xoong, nồi, chảo,…

Bạn có hoàn toàn yên tâm, không còn băn khoăn và thắc mắc máy rửa chén có rửa được nồi không cũng như lo lắng máy rửa bát có tốn điện không. Với 12 bộ bát đĩa cho 1 chu trình rửa, máy rửa bát chỉ tiêu tốn khoảng 10-14 lít nước với công suất chỉ tương đương một chiếc bình nóng lạnh (khoảng 2000W).

Theo các nghiên cứu, sử dụng máy rửa chén trong 1 năm, người dùng có thể tiết kiệm đến hơn 200 giờ. Thay vì vất vả dọn rửa những chồng bát đĩa cao ngất, bạn có thể dành thời gian để chăm sóc gia đình cũng như chăm sóc bản thân tốt hơn. Sở hữu một chiếc máy rửa bát/chén sẽ giúp bạn tận hưởng cuộc sống hiện đại hơn và tiện nghi hơn.

Thắc mắc: Máy rửa chén có rửa được nồi không?
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *