Home » Tư vấn chọn mua và sử dụng thiết bị nhà bếp » Tư vấn bếp điện hồng ngoại » 7 lưu ý không được quên khi sử dụng bếp hồng ngoại

7 lưu ý không được quên khi sử dụng bếp hồng ngoại

So với bếp gas, bếp điện hồng ngoại khá dễ dùng và cũng an toàn hơn, tuy nhiên vẫn có những lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại mà bạn không được quên để hạn chế tối đa những sự cố có thể xảy ra. Cùng điểm danh 8 điều cần nhớ khi sử dụng loại bếp này trong bài viết dưới đây.

Không dùng chung ổ điện với các thiết bị khác

Một lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại bạn cần chú ý nhất đó làm loại bếp này dùng điện năng để làm bóng dây điện trở, làm cho các dụng cụ đun nấu để áp mặt bếp nóng lên, nấu chín thức ăn bằng nhiệt. Bởi vậy, bếp cần một nguồn điện công suất lớn, vào khoảng 2000W trở lên. Để đảm bảo an toàn bạn nên dùng 1 ổ điện riêng biệt cho bếp điện hồng ngoại, không cắm chung với các thiết bị khác để chống cháy, chập điện.

Không chạm tay vào mặt bếp khi đang nấu

Khác với bếp từ, mặt bếp điện hồng ngoại rất nóng ngay khi đã ngừng hoạt động nên 1 lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại bạn cần nhớ là tuyệt đối không chạm tay vào mặt bếp, ngay cả khi ngừng nấu khoảng 10-15 phút. Hãy kiên nhẫn chờ đợi bếp nguội đi để vệ sinh bếp hay cất vào hộp đựng. Trong quá trình đó, hãy để bếp ở nơi thoáng mát, không trong tầm với của trẻ em.

Không kéo lê nồi, xoong, chảo trên mặt bếp

Theo khuyến cáo của hãng sản xuất, 1 lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại là nên  dùng tay nhấc nồi, xoong, chảo lên cẩn thận và đặt vào vị trí bạn muốn thay vì kéo lê dụng cụ nấu ăn trên mặt bếp. Nếu bạn kéo lê vật dụng trên mặt bếp, bếp sẽ bị trầy xước và mất thẩm mỹ cũng như ảnh hưởng không nhỏ đến độ bền của bếp.

Không để vật quá nặng, nồi kim loại lên bếp hồng ngoại

Vì mặt bếp lưu trữ nhiệt độ khá lâu nên bạn không nên để đồ nặng, để vật dụng bằng kim loại lên bềmặt bếp đang nấu hay vừa nấu xong, vì rất có thể bếp sẽ bị hư chập hoặc bạn bị bỏng khi chạm vào các vật kim loại bị truyền nhiệt sang đó.

Không bật bếp nếu chưa đặt nồi thức ăn lên trên

Không giống như bếp từ có chế độ tự tắt nếu không có nồi thức ăn đặt bên trên, bếp vẫn sẽ nóng lên ngay cả khi không có nồi thức ăn ở đó. 1 lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại bạn nên biết là không cần thiết phải làm cho bếp nóng lên quá lâu trước khi lên nồi, lãng phí điện năng và giảm tuổi thọ của cuộn dây điện trở-  linh kiện cực quan trọng trong bếp.

Không nên rút ngay nguồn điện của bếp khi nấu xong

Đây là sai lầm rất hay mắc phải, nếu không nói là đa số người dùng bếp hồng ngoại đều mắc phải. Nếu vừa nấu xong mà bạn rút ngay nguồn điện, quạt làm mát và tản nhiệt không được kích hoạt, thời gian bếp nguội kéo dài còn gây hỏng máy, giảm tuổi thọ của bếp. Bạn chỉ nên rút phích cắm ra sau 5-10 phút sau khi nấu xong.

Không vệ sinh bếp ngay sau khi sử dụng

Bếp vừa nấu xong, nhiệt độ còn cao, nếu bạn sử dụng khăn thấm nước để lau chùi sẽ gây co giãn đột ngột mặt bếp, làm bếp dễ bị hư hỏng, chập điện, mặt kính co giãn liên tục sẽ dễ vỡ. Đồng thời hành động này cũng tiềm tàng nguy cơ khiến người dùng có thể bị bỏng rất nguy hiểm.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, đặt bếp cách tường ít nhất 15-20cm cũng là 1 lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại mà bạn nên nhớ.  Đặc biệt, để hạn chế tối đa các sử dụng cũng như sử dụng bếp tiết kiệm điện nhất, bạn nên chọn mua bếp điện hồng ngoại chính hãng tại các đại lý ủy quyền, các showroom thiết bị nhà bếp lớn cũng như tham khảo kỹ càng các hướng dẫn sử dụng sản phẩm đúng cách và an toàn.

Xem thêm: Mua bếp hồng ngoại ở đâu chính hãng, uy tín?

7 lưu ý không được quên khi sử dụng bếp hồng ngoại
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *