Home » Tư vấn chọn mua và sử dụng thiết bị nhà bếp » Tư vấn bếp điện hồng ngoại » Kinh nghiệm vệ sinh bếp hồng ngoại an toàn nhanh chóng

Kinh nghiệm vệ sinh bếp hồng ngoại an toàn nhanh chóng

Nhiều người chưa biết làm cách nào để vệ sinh bếp hồng ngoại vừa an toàn, hiệu quả lại nhanh chóng và mong muốn được chúng tôi chia sẻ những kinh nghiệm về việc vệ sinh thiết bị nhà bếp hiện đại nay. Vì vậy bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn đọc về vấn đề này, mời bạn tham khảo

1, Nên vệ sinh bếp hồng ngoại khi nào?

Để vệ sinh bếp hồng ngoại đúng cách bạn nên biết rằng thời điểm cũng là vấn đề quan trọng chứ chưa hặn bạn tiện lúc nào làm lúc đó.

Bếp hồng ngoại tỏa nhiệt từ bóng đèn Halogen ra xung quanh nên khi nấu xong chúng cũng giống với bếp gas thường thì mặt bếp sẽ vẫn onc khá nóng nên việc bạn lập từ vệ sinh có thể sẽ gây bỏng và nứt vỡ kính ( dòng bếp giá rẻ) như vậy sẽ không đảm bảo yếu tố an toàn.

Nên vệ sinh bếp hồng ngoại khi nào?

Nên vệ sinh bếp hồng ngoại khi nào?

Những hãy nhớ sau mỗi lần sử dụng bạn nên vệ sinh ngay sau khi chúng nguôi để bảo vệ thiết bị bởi dầu mỡ có thể gây han gỉ và an mòn lớp tĩnh điện của thân bếp.

Nếu lâu rồi bạn chưa sử udngj thì cũng có thể lau qua trước kkhi nấu ăn hoặc lau qua rồi cất khi đừng để chúng bám bụi quá nhiều thiết bị sẽ bị oxi hóa và nhanh hỏng hơn.

 

2, Dụng cụ cần thiết để lau bếp

Những dụng cụ để vệ sinh bếp hồng ngoại là gì? Có người nghĩ rằng chỉ cần miếng giẻ ướt là có thể vệ sinh bếp nhanh chóng đơn giản. Đúng là nếu vậy sẽ rất nhanh chóng nhưng lại không hiệu quả ngoài khăn mềm bạn cần thêm chút hóa chất tẩy rửa loại dành riêng cho kính. Loại hóa chất này có tính tẩy rất thấp không gây hại cho da tay và vật liệu làm bếp.

3, Vệ sinh bếp hồng ngoại cần lưu ý những gì?

Vệ sinh bếp hồng ngoại đúng cách bạn cần lưu ý một số những vấn đề sau:

Vệ sinh bếp hồng ngoại cần lưu ý những gì?

Vệ sinh bếp hồng ngoại cần lưu ý những gì?

  • Không vệ sinh bếp khi bếp đang nóng điều này sẽ gây mất an toàn và bỏng tay
  • không dùng hóa chất tẩy rửa có tính tẩy mạnh không chỉ gây hại cho da tay mà còn gây hại cho bếp
  • không đổ nước lên mặt bếp hay nhung bếp vào nước để lau rửa nước có thể rơi vào trong bếp hoặc những chỗ có ốc vít gây han rỉ, rò điện và gây chập cháy
  • Không dùng bàn chải hay miếng sắt đề chà mạnh làm tróc lớp sơn tĩnh điện hay rò rỉ mát an toàn cho người dùng
  • Không tự ý tháo bếp ra và vệ sinh bên trong thay vào đó hãy gọi nhân viên bảo hành để được hỗ trợ.

Với những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đã biết cách làm sao để vệ sinh bếp hồng ngoại một cách nhanh chóng, hiệu quả và an toàn. Chúc bạn có những bữa ăn ngon bên chiếc bếp sạch sẽ.

 

Nguồn: http://lambinh.edu.vn/

 

Kinh nghiệm vệ sinh bếp hồng ngoại an toàn nhanh chóng
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *