Home » Tư vấn chọn mua và sử dụng thiết bị nhà bếp » Tư vấn lò vi sóng » 7 Công dụng của lò vì sóng mà không phải ai cũng biết

7 Công dụng của lò vì sóng mà không phải ai cũng biết

Lò vi sóng để làm gì là câu hỏi của rất nhiều người và dưới đây là 7 công dụng của lò vi sóng mà chúng ta nhất định phải biết khi sở hữu thiết bị nhà bếp này trong nhà. Bởi không giống với những thiết bị nhà bếp khác có thể kếp hợp 2 hay 3 công dụng mà nhờ vào nguyên lý hoạt động lò vi sóng có tới 7 công dụng cơ bản.

 

1, Lò vi sóng có công dụng Rã đông

Thông thường để giữ thức ăn được lâu chúng ta hay giữ đồ trong tủ đông và khi cần dùng thì lò vì sóng có công dụng rã đông sẽ hỗ trợ bàn điều này với 3 chế độ: Rã đông thông thường, Ra đông chế độ nhanh và rã đông theo khối lượng của thực phẩm.

Rã đông thường

Bạn chỉ cần cài đặt thời gian rã đông và đợi, sau khi rã đông xong bằng lò vi sóng chúng ta có thể mang thức ăn đi chế biến ngay tránh để lâu vì có thể vi khuẩn sẽ xâm nhập.

Rã đông nhanh

Với tính năng này bạn cần chọn tính năng ra động, thời gian và khối lượng thức ăn, lo vi sóng sẽ giúp bạn thực hiện nhanh hơn và có thể chế biến ngay sau khi thời gian chạy hết.

Công dụng của lò vi sóng để rã đông theo trọng lượng

Chức năng này tiện lợi hơn, chị em chỉ cần nhập khối lượng thức ăn, máy sẽ tự cấp nhật số thwoif gian phù hợp và bắt đầu rã đông.

2 Lò vi sóng dùng để hấp

Lò vi sóng dùng để hấp

Lò vi sóng dùng để hấp

Lò vi sóng sử dụng hơi nước từ hộc chứa nước 2 bên thành bếp đi kèm để hâm nóng rồi từ đó hấp chín thức ăn. Khi bạn lò vi sóng để hấp thức ăn đồ sẽ rất mềm ẩm, rất thích hợp để hấp bánh bao, há cảo…

3 Nướng

Lò vi sòng còn có công dụng để nướng thức ăn giống như các thiết bị bếp từ, bếp hồng ngoại đang thịnh hành hiện nay. Chức năng nướng thức ăn công dụng mới được tích hợp trong các dòng lò vi sóng đời mới hiện nay, nhờ các thanh nhiệt trong lò nướng giúp đồ nướng chín nhanh và giòn, vang đều.

 

4, Thực đơn nấu tự động

Công dụng của lò vi sóng còn có chức năng thực đơn nấu tự động, tính năng này giúp bạn nấu thức ăn dễ dàng mỗi loại lò vi sóng có các thực đơn nấu tự động riêng khác nhau. Bạn chỉ cần chọn trên bảng điều khiển loại đồ chính như cần nấu là thịt, cá, pizza và nhập trọng lượng vào lò vi sóng sẽ tự động điều chỉnh thời gian, nhiệt độ và công suất phù hợp để nấu chín món ăn đó.

5, Nấu nhiều giai đoạn

lò vi sóng có chức năng  nấu nhiều giai đoạn

lò vi sóng có chức năng nấu nhiều giai đoạn

Như đã ở kể ở trên, lo vi sóng vừa có thể rã đông, nấu, nướng, hấp… nhưng có thể bạn chưa biết lò vi sóng còn có chức năng nấu nhiều giai đoạn trên cũng 1 lần thao tác mà không cần nhấn đi, nhấn lại nhiều lần.  Ví dụ bạn có thể rã đông và nấu luôn thực phẩm ngay trong lần cài đặt đầu tiên, lò sẽ rã đông và nấu luôn thực phẩm.

6, Nấu bằng hơi nước

Thông thường các dòng sản phẩm lò vi sóng cao cấp mới có chức năng nấu bằng hơi nước, thông thường lò sẽ có thêm 1 khay chứa nước, khi nấu hơi nước sẽ được cung cấp vào khoang lò bằng hệ thống thông hơi đặc biệt để làm chín thức ăn. Món ăn nấu bằng hơi nước sẽ mềm và ẩm giống như đồ ăn được hấp..

 

7, Hâm
Lò vi sóng có công dụng để hâm nóng thức ăn  và dường như đây là công dụng chính mà hầu hết các gia đình đều dùng trong mỗi bữa ăn. Lò vi sóng có thể giúp bạn hâm nóng thức ăn chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn (chỉ vài phút) mà vẫn giữ được hương vị vốn có của món ăn.

Trên đây là 7 chức năng chính cơ bản nhất mà bạn cần biết để  khi gia đình bạn sở hữu một chiếc lò vi sóng hiện đại. Hãy tìm hiểu kỹ về các chức năng để làm được những  ăn ngon dành tặng cho những người thân yêu trong ngôi nhà của bạn.

Nguồn: http://lambinh.edu.vn

 

 

7 Công dụng của lò vì sóng mà không phải ai cũng biết
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *