Home » Tư vấn chọn mua và sử dụng thiết bị nhà bếp » Tư vấn lò vi sóng » Những mẹo hay nhất định phải biết khi sử dụng lò vi sóng

Những mẹo hay nhất định phải biết khi sử dụng lò vi sóng

Không chỉ là công cụ giúp hâm nóng, rã đông thức ăn hiệu quả, bạn hoàn toàn có thể làm được rất nhiều điều thú vị nếu biết cách sử dụng lò vi sóng đúng cách và hiệu quả. Thiết bị này thực sự sở hữu rất nhiều tiện ích đặc biệt giúp bạn tận hưởng cuộc sống đơn giản và hạnh phúc hơn.

Thái hành tây không bị cay

Một trong những điều thú vị nhất bạn cần biết khi lưu ý cách sử dụng lò vi sóng đó là “bí kíp” thái hành tây mà không khiến mắt bị cay. Bạn chỉ cần dùng dao cắt một phần nhỏ ở 2 đầu củ hành, sau đó bỏ hành vào lò vi sóngquay trong 30 giây. Nhiệt độ trong lò khiến củ hành mềm hơn, thái bớt hăng hơn.

Xử lý đường bị vón cục

Nhiều người rất khó chịu thì phát hiện đường ăn bị vón cục, với cách sử dụng lò vi sóng đúng cách và thông minh, bạn chỉ cần dùng khăn giấy ướt đậy vào lọ, đặt trong lò vi sóng ở mức nhiệt cao nhất, để trong 30 giây. Nhiệt và hơi nước trong lò sẽ giúp tan cục đường.

Biến tấu với các món trứng

Bạn có thể chế biên nhanh chóng một vài món trứng cho bữa sáng của mình chỉ với lò vi sóng. Ví dụ với món trứng ốp la không lật mặt, làm nóng đĩa trong lò vi sóng, cho thêm ít bơ, đập trứng lên đĩa và quay trong khoảng 45 giây. Trứng ốp la sẽ được hoàn thành nhanh chóng.

Bạn còn có thể chế biến món trứng luộc lòng đào với lò vi sóng bằng cách đổ nước vào một chiếc bát, đập trứng vào, nấu trong vòng 1 phút. Bạn sẽ có món trứng luộc lòng đào như ý muốn.

Làm nóng giòn món thịt xông khói

Thông thường người ta thường dùng lò nướng để làm nóng lại các món nướng, món thịt xông khói, tuy nhiên nếu biết cách sử dụng lò vi sóng, bạn có thể làm thịt này trở nên nóng giòn.

Bạn chỉ cần úp một chiếc bát lên cái đĩa rồi cho vào lò, đặt các miếng thịt lên đáy bát bật lò trong khoảng 1 phút. Mỡ của thịt sẽ thoát ra và chạy xống dưới theo cạnh bát. Như vậy bạn lại có miếng thịt ngon như vừa mới chế biến.

Gọt vỏ đào, cà chua dễ dàng hơn

Không chỉ giúp bạn thái hành tây không bị cay, cách sử dụng lò vi sóng thông minh còn có thể gọt vỏ cà chua nhanh chóng bằng cách để cà chua vào lò, để ở nhiệt độ cao trong 30 giây sau đó để ngoài khoảng 2 phút bạn sẽ thấy việc bóc vỏ chúng thật đơn giản đến mức nào.

Vắt cam, chanh được nhiều nước hơn

Bạn hãy thử cho cam, chanh, bưởi vào lò vi sóng quay trong 10 giây bạn sẽ ngạc nhiên vì lượng nước nhận được. Bạn có thể làm cách này trước khi ép lấy nước quả cũng rất hiệu quả.

Khử trùng đất trồng cây

Một điều khá là ngạc nhiên đó là lò vi sóng có thể giúp khử trùng đất trồng cây. Bạn làm ẩm đất, cho đất vào túi giấy đưa vào lò vi sóng để nhiệt độ 60 độ C trong 30 phút.  Như vậy đất của bạn đã được diệt bớt các loại sâu bệnh hại cho cây trồng.

Tận dụng mascara đã bị vón cục

Bạn sẽ phải ngạc nhiên vì cách sử dụng lò vi sóng thông minh còn có thể giúp bạn dùng được mascara đã bị vón cục. Bạn đặt lọ mascara vào một cốc nước để phân tán bớt nhiệt, đặt trong lò vi sóng 30-40 giây. Tuy nhiên cần chắc chắn rằng lọ mascara của bạn phải không được làm bằng kim loại nếu không sẽ dễ gây cháy nổ.

Các hãng sản xuất cũng khuyến cáo người dùng khi tham khảo cách sử dụng lò vi sóng đúng cách, không nên hâm nóng bằng các hộp đựng có góc vuông đều không nên. Vì nhiệt của lò vi sóng sẽ không tỏa đều vào các góc này do đó thực phẩm không được hâm nóng hoàn toàn. Thay vì các hộp vuông bạn có thể dùng các hộp tròn.

Xem thêm: Bí quyết chọn mua lò vi sóng tốt nhất bạn phải biết!

Những mẹo hay nhất định phải biết khi sử dụng lò vi sóng
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *