Home » Tư vấn máy hút mùi » Bạn có biết: Máy hút mùi loại nào chạy êm?

Bạn có biết: Máy hút mùi loại nào chạy êm?

Máy hút mùi từ lâu đã là thiết bị nhà bếp không còn xa lạ với các gia đình Việt, nhất là các gia đình sống tại các thành phố lớn. Việc chọn mua sản phẩm này cũng vô cùng dễ dàng tại hầu khắp các đại lý. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chọn mua máy hút mùi loại nào chạy êm.

Phân loại các loại máy hút mùi

Sự phát triển của khoa học kỹ thuật cũng như nhu cầu sử dụng ngày càng đa dạng kéo theo sự ra đời của nhiều dòng máy hút mùi khác nhau. Tuy vậy, dựa theo nguyên lý hoạt động các dòng máy hút mùi có thể chia ra 2 loại chính là máy hút mùi sử dụng ống thoát và máy hút mùi không cần ống thoát

Máy hút mùi sử dụng ống thoát

Còn có tên khác là máy hút mùi trực tiếp, máy hút mùi sử dụng ống thoát hoạt động bằng cách đẩy không khí ra bên ngoài thông qua hệ thống đường ống. Với công suất khoảng 900-1000m3/h, có thể đạt đến 1300m3/h, các dòng máy hút mùi sử dụng ống thoát đều có công suất cao, khả năng làm sạch và làm mát không khí rất tốt trong thời gian ngắn. Đặc biệt, các thiết kế máy đều rất sang trọng, phù hợp với không gian nhà bếp rộng hoặc các quầy bar.

Máy hút mùi sử dụng ống có công suất lớn đồng thời cũng gây ra nhiều tiếng ồn hơn

Mặc dù vậy, máy hút mùi sử dụng ống thoát cũng có nhược điểm là cần khoan đục tường khi thi công. Điều này đòi hỏi thêm chi phí, việc lắp đặt thiếu khoa học cũng có thể ảnh hưởng ít nhiều đến thẩm mỹ của phòng bếp. Ngoài ra, công suất máy lớn cũng có nghĩa là tiếng ồn cũng cao hơn. Các máy có công suất dưới 1000m3/h thường có tiếng ồn ở mức 48-50dB. Các máy có công suất cao hơn tiếng ồn có thể lên đến 60-65dB, thậm chí cao hơn. Với câu hỏi máy hút mùi loại nào chạy êm, các loại máy sử dụng ống thoát thường ít được các chuyên gia khuyên dùng hơn vì độ ồn của máy khá cao.

Máy hút mùi không cần ống thoát

Ứng dụng công nghệ tuần hoàn, máy hút mùi không cần ống thoát làm sạch không khí nhờ động cơ turbin đôi và bộ lọc than hoạt tính. Theo đó, khi máy hoạt động, không khí, khói bụi được sinh ra trong quá trình nấu nướng sẽ được đi qua màng lọc – là nơi giữ lại các tạp chất, bụi bẩn, dầu mỡ để trả lại không khí đã làm sạch thông qua các khe hở trên thân máy.

Máy hút mùi âm tủ cũng là 1 dòng máy không cần ống với công suất khá ổn và vận hành êm ái

Các dòng máy hút không sử dụng ống thường có công suất ở mức 650-750m3/h. Công suất thấp hơn các dòng máy hút cần ống thoát và tiếng ồn cũng thấp hơn. Theo thông số kỹ thuật trên máy, máy hút mùi không cần ống chỉ gây ra tiếng ồn ở mức 45-48dB, gần như không ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình.

Máy hút nào loại nào êm, nên mua loại nào?

Có thể thấy, dựa theo công suất hút thì máy hút mùi không cần ống thường chạy êm hơn, độ ồn nhỏ hơn máy hút mùi sử dụng ống thoát. Tuy nhiên hiện nay có khá nhiều dòng máy sử dụng ống thoát tích hợp thêm nhiều công nghệ hiện đại, giảm tiếng ồn đáng kể nhưng lại có chi phí khá cao. Khi băn khoăn không biết chọn mua máy hút mùi loại nào chạy êm, ngoài độ ồn nhà sản xuất công bố, bạn cũng nên chú ý không gian bếp. Không gian càng rộng thì độ ồn có thể cao hơn 50dB 1 chút cũng không gây quá nhiều phiền toái.

Độ ồn của máy hút mùi đôi khi cũng phụ thuộc không nhỏ vào cách lắp đặt máy

Theo các chuyên gia, máy hút mùi loại nào chạy êm còn phụ thuộc vào một yếu tố nữa là cách lắp đặt. Việc lắp đặt sai cách cũng là nguyên nhân khiến máy hoạt động không ổn định, gây nhiều tiếng ồn hơn. Vì vậy, nếu thấy máy chạy ồn hơn khi thử máy tại đại lý, bạn nên kiểm tra lại hoặc nhờ sự hỗ trợ của các nhân viên kỹ thuật.

Để chọn lựa máy hút mùi nào chạy êm, bạn có thể hỏi tư vấn cụ thể từ các nhân viên, chuyên viên kỹ thuật. Chọn mua các sản phẩm chính hãng tại các showroom, đại lý lớn cũng là cách để đảm bảo mua được máy hút mùi tốt, hoạt động hiệu quả, bền và ít gây tiếng ồn khó chịu.

 

Bạn có biết: Máy hút mùi loại nào chạy êm?
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *