Home » Tư vấn máy hút mùi » Điểm danh những kinh nghiệm chọn mua máy hút mùi chuẩn nhất

Điểm danh những kinh nghiệm chọn mua máy hút mùi chuẩn nhất

Nhu cầu mua sắm máy hút của người tiêu dùng tăng cao, những những kinh nghiệm chọn mua máy hút mùi hợp lý và tốt nhất được nhiều người “truyền tai nhau”. Để tìm mua được sản phẩm ưng ý mình nhất với chất lượng tốt, người dùng không thể không lưu ý đến một số điều sau.

Máy hút khói/khử mừi hiện được giới thiệu, bày bán rộng rãi theo nhiều phân khúc và chủng loại: máy độc lập, máy kính cong, kính vát, âm tủ, độc lập. Mỗi loại lại có những ưu thế riêng, phù hợp với các nhu cầu và điều kiện khác nhau của từng gia đình.

Chọn mua máy hút mùi theo tần suất nấu nướng

Theo kinh nghiệm chọn mua máy hút mùi đúng nhất, cần lựa chọn loại có công suất hút phù hợp với tần suất nấu ăn của gia đình. Cụ thể, nếu gia đình bạn ít khi nấu ăn tại nhà, hoặc những món ăn cần nấu chỉ đơn giản như món ăn nhanh, hay hâm nóng những thức ăn đã chế biến sẵn thì bạn lựa chọn chiếc máy khử mùi với công suất từ 300-450m3/h là được.

Nếu gia đình bạn có 3 đến 4 thành viên và thường xuyên nấu ăn tại nhà với các thực đơn phong phú thì bạn nên mua máy hút loại âm tủ với công suất 450-650m3/h. Và cuối cùng nếu nhà bạn có 5 thành viên trở nên và gia đình nấu ăn liên tục đặc biệt là hay tổ chức các buổi liên hoan, họp mặt tại nhà thì bạn nên sử dụng máy có công suất tối thiểu 700m3/h, cao hơn nữa là trên 1000m3/h đến 1200m3/h tùy theo nhu cầu nhà bạn. Dựa theo kinh nghiệm chọn mua máy hút mùi này, bạn sẽ luôn mua được thiết bị phù hợp với ít gây lãng phí không cần thiết nhất.

Chọn máy hút mùi theo diện tích của phòng bếp

Ngoài tần suất sử dụng, kinh nghiệm chọn mua máy hút mùi chuẩn nhất còn lưu ý đến diện tích của phòng bếp. Bạn có thể lấy kích thước của chiều dài, chiều rộng và chiều cao của bếp nhân với nhau, sau đó nhâu với 10 (không khí một giờ để làm sạch) được kết quả là công suất của máy hút khói mà không gian bếp của nhà bạn cần. bằng cách tính tổng diện tích của không gian bếp.

Ví dụ nếu căn bếp nhà bạn có chiều dài là 4 mét, chiều rộng 4 m và chiều cao 5 mét thì công suất bạn cần lựa chọn sẽ là: (4x 3,5x 4,5) x 10, tổng công suất của máy bạn cần chọn phải đạt 630m3/h. Có nghĩa là loại máy hút dùng cho phòng bếp này có công suất 600 – 700m3/h để đảm bảo không gian bếp lúc nào cũng trong lành và không ám mùi thức ăn.

Nếu điều kiện cho phép, bạn nên sử dụng máy hút gia đình có công suất cao hơn so với công suất tối thiểu để đảm bảo việc hút mùi hiệu quả hơn cũng như hạn chế việc máy phải chạy hết công suất trong thời gian dài, giúp tăng độ bền cho máy.

Đặc biệt, thiết kế nội thất của nhà bếp cũng là một điều lưu ý khi tham khảo kinh nghiệm chọn mua máy hút mùi, tránh tình trạng phải khoan đục tường ngoài ý muốn mới có thể lắp đặt máy.

Chọn máy hút mùi có độ ồn thấp

Thiết bị này thường gây tiếng ồn khi hoạt động, chính vì thế, theo kinh nghiệm chọn mua máy hút mùi, bạn cần lưu ý về độ ồn của máy được ghi rõ trên bao bì sản phẩm. Độ ồn của máy thường tùy thuộc vào mức công suất bạn lựa chọn cho máy, các dòng máy có công suất trung bình thường có độ ồn dao động của mức 40-50dB. Đây cũng được xem là mức độ ồn khá lý tưởng, hoàn toàn không ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình.

Các dòng máy hiện đại, đặc biệt là máy hút khói độc lập thường có công suất cao nhưng cũng được tích hợp nhiều chức năng hiện đại giúp giảm độ ồn của máy.

Ngoài ra, bạn cũng cần cân đối khả năng tài chính để lựa chọn được thiết bị phù hợp nhất. Bạn có thể tìm đến các đại lý ủy quyền, showroom thiết bị nhà bếp lớn để nhận được những kinh nghiệm chọn mua máy hút mùi tốt nhất từ đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm.

Xem thêm: Tư vấn máy hút mùi hãng nào tốt nhất năm 2018!

Điểm danh những kinh nghiệm chọn mua máy hút mùi chuẩn nhất
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *