Home » Tư vấn máy hút mùi » Máy hút mùi bằng than hoạt tính, có nên sử dụng hay không?

Máy hút mùi bằng than hoạt tính, có nên sử dụng hay không?

So với máy hút mùi sử dụng ống thoát cần nhiều chi phí và khoan đục tường khi lắp đặt, máy hút mùi than hoạt tính có nhiều ưu điểm hơn về sự tiện lợi và chi phí. Tuy nhiên, có nên sử dụng máy hút mùi bằng than hoạt tính vẫn là câu hỏi nhiều người băn khoăn.

Máy hút mùi dùng than hoạt tính là gì?

Là dạng máy hút mùi không cần đường ống nên máy hút mùi bếp bằng than hoạt tính sử dụng động cơ turbin đôi cực khỏe, tự động hút khói bụi, dầu mỡ trong quá trình nấu ăn và lọc qua 2 tấm than hoạt tính có sẵn trong máy để khử mùi. Thông qua các khe hở bên trên của máy, không khí đã được lọc sạch sẽ được đưa trở lại, trả lại không khí thoáng mát cho gian nhà bếp.

Động cơ turbin đôi và than hoạt tính của máy sẽ loại bỏ khói bụi, dầu mỡ, đem lại không khí sạch cho nhà bếp

Những ưu điểm chỉ có ở máy hút mùi dùng than hoạt tính

Công suất lớn, độ ồn thấp

Máy hút khói khử mùi bằng than hoạt tính có công suất máy tương đối ổn, trung bình từ 650-750m3/h trong khi độ ồn thấp, chỉ mức <48dB tức là hoàn toàn không gây ồn ào khó chịu cho người sử dụng. Mức công suất này cũng nhanh chóng làm sạch cho không khí phòng bếp sạch sẽ, đảm bảo sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình.

Lắp đặt đơn giản, dễ dàng

Vì không cần sử dụng ống thoát khí nên việc lắp đặt máy hút mùi bằng than hoạt tính khá đơn giản, đặc biệt không cần khoan đục tường. Bạn có thể tham khảo và tự lắp đặt máy tại nhà mà không cần nhờ đến đội kỹ thuật. Nhờ vậy bạn cũng có thể tiết kiệm thêm nhiều chi phí hơn so với lắp đặt máy hút mùi sử dụng ống thoát.

Máy hút mùi than hoạt tính nhỏ gọn, phù hợp với các gia đình có không gian bếp nhỏ hẹp

Máy hút mùi bếp bằng than hoạt tính có kích thước tương đối nhỏ, chỉ khoảng 70-90cm nên rất phù hợp với không gian phòng bếp nhỏ và các gia đình không nấu nướng quá nhiều. Không gian phòng bếp cũng trở nên đẹp hơn đáng kể nhờ thiết kế máy hút mùi than hoạt tính nhỏ gọn, tinh tế.

Giá cả phải chăng

Nếu như các dòng máy hút mùi độc lập luôn có thiết kế đẹp, sang trọng cùng với mức giá khá cao, thì máy hút mùi bếp dùng than hoạt tính lại “ghi điểm” nhờ giá cả hợp lý, phải chăng. 1 mẫu máy này chỉ có giá từ 3-5 triệu, là mức giá tương đối dễ chịu cho các gia đình nhỏ, không có điều kiện để sắm một chiếc máy hút mùi cao cấp. Giá cả cho mỗi máy hút mùi là khác nhau với mỗi hãng.

Có nên sử dụng máy hút mùi than hoạt tính hay không?

Màng lọc than hoạt tính cần được thay mới định kỳ để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả

Dựa trên những ưu điểm của máy hút mùi bếp bằng than hoạt tính có thể thấy mẫu máy này có chất lượng khá tốt, được khá nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, máy cũng có một số nhược điểm. Làm sạch không khí tốt song khả năng làm mát không khí không cao. Quá trình nấu ăn thường xuyên sẽ khiến tích tụ khói bụi, dầu mỡ nên cần vệ sinh máy thường xuyên. Bộ lọc than hoạt tính cũng cần được thay mới định kỳ, trong vòng 6-12 tháng. Bộ lọc than hoạt tính không được thay mới sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của động cơ máy, làm giảm đáng kế hiệu quả làm sạch không khí.

Vì cần phải thay mới nên mua bộ lọc than hoạt tính hút mùi ở đâu cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Mua bộ lọc than không khó, bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các showroom, đại lý thiết bị nhà bếp với giá không quá cao, tùy thuộc vào các hãng sản xuất.

Máy hút mùi bếp bằng than hoạt tính và máy hút mùi có ống thoát đều có những ưu nhược điểm riêng, chính vì thế quyết định sử dụng loại nào đều tùy thuộc rất lớn vào nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện kinh tế của gia đình.

Xem thêm: Hướng dẫn chọn mua máy hút mùi phù hợp với nhà bếp của bạn.

 

Máy hút mùi bằng than hoạt tính, có nên sử dụng hay không?
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *