Home » Tư vấn máy hút mùi » Top 6 lỗi thường gặp nhất khi sử dụng máy hút mùi nhà bếp

Top 6 lỗi thường gặp nhất khi sử dụng máy hút mùi nhà bếp

Cũng giống như các thiết bị nhà bếp khác, trong khi dùng máy hút cũng có thể xảy ra 1 số sự cố không mong muốn, chính vì thế, hãng sản xuất khuyến cáo người dùng cần tìm hiểu những lỗi khi sử dụng máy hút mùi thường gặp nhất cũng như cách khắc phục chúng nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Máy hút mùi không thể làm sạch không khí

Lỗi khi sử dụng máy hút mùi hay gặp nhất là máy vẫn hoạt động nhưng lại không thể loại bỏ sạch mùi thức ăn, hoặc tốn rất nhiều thời gian mới có thể trả lại không khí thoáng đãng cho nhà bếp.

Nếu sau một thời gian sử dụng mà máy hút khói hoạt động không còn hiệu quả, không khử sạch được mùi thức ăn thì vấn đề có thể nằm ở vỉ lọc bằng than hoạt tính. Trên thực tế, máy hút khói không cần ống sử dụng động cơ turbun đôi và bộ lọc than hoạt tính để khử mùi thì cần phải thay định kỳ 6 tháng – 1 năm/ lần. Bộ lọc than hoạt tính không được thay thì sẽ không thể phát huy hiệu quả làm sạch không khí.

Hệ thống đèn của máy hút mùi không sáng

Một lỗi khi sử dụng máy hút mùi khác là đèn không sáng do cháy bóng. Với tình trạng này thì cách xử lý khá dễ dàng. Bạn có thể ra cửa hàng và tìm mua đúng loại bóng của máy để thay, máy sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Máy hút mùi không hoạt động

Máy không hoạt động hoặc hoạt động chập chờn, không hiệu quả là lỗi khi sử dụng máy hút mùi khiến người dùng “đau đầu” nhất. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có thể do lỏng nguồn điện hoặc nguồn điện bị hỏng. Đối với lỗi này trước hết bạn cần phải kiểm tra lại nguồn điện nhà mình và đảm bảo rằng nguồn điện vẫn hoạt động ổn định.

Khi đã kiểm tra xong mà máy vẫn không hoạt động ổn định thì cần nhanh chóng liên hệ với đội ngũ kỹ thuật để được hỗ trợ, vì có thể do lỗi kỹ thuật của linh kiện bên  trong máy.

Máy hút mùi gây nhiều tiếng ồn

Nếu chiếc máy khử mùi, nhất là máy kính cong của gia đình bạn đột nhiên phát ra tiếng ồn lớn khác hẳn với thường ngày thì nguyên nhân có thể nằm ở các đường ống hoặc các khớp nối. Trong trường hợp ống khí bị thu hẹp, hệ thống ống xả thiết kế nhiều đoạn gấp khúc hoặc các khớp nối không chặt chính là nguyên nhân gây ra những tiếng ồn lớn khi hoạt động. Cần kiểm tra lại hệ thống ống xả và các khớp nối để khắc phục lỗi khi sử dụng máy hút mùi này.

Ngoài ra, đối với trường hợp máy hút, gây tiềng ồn lạ thì nguyên nhân có thể nằm ở cách quạt của máy. Cánh quạt có thể bị gãy hoặc có vật lạ rơi vào. Với những trường hợp này cần kiểm tra nếu có dị vật thì lấy ra, nếu cánh quạt gãy thì cần phải thay.

Có luồng gió thổi mạnh trước mặt máy hút mùi

Nếu thấy có luồng gió thổi mạnh trước mặt máy đó là do bạn đặt chế độ hút khử ở thời gian nhanh hơn khiến máy hoạt động với công suất lớn. Trong trường hợp này cần phải gạt công tắc bên trong ruột máy cho gió thổi theo đúng cách theo khoảng thời gian dài hơn.

Công tắc máy hút mùi chập chờn

Khi đã bật máy hút khói nhưng lại có khi được có khi không do công tắc bị chập chờn do bị bẩn. Bạn chỉ cần sử dụng EP7 làm sạch công tắc máy là có thể tiếp tục sử dụng mà không lo lỗi khi sử dụng máy hút mùi này xuất hiện trở lại.

Trên đây 6 lỗi khi sử dụng máy hút mùi thường gặp nhất và những cách xử lý nhanh nhất bạn có thể thực hiện. Để đảm bảo máy luôn hoạt động ổn định, bền bỉ, ít xảy ra các sự cố đáng tiếc nhất, bạn nên chọn mua sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng tại các đại lý ủy quyền của hãng hoặc siêu thị lớn, uy tín với chế độ bảo hành, hậu mãi chu đáo.

Xem thêm: Tư vấn mua máy hút mùi hãng nào tốt nhất năm 2018!

Top 6 lỗi thường gặp nhất khi sử dụng máy hút mùi nhà bếp
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *